แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีมนต์เสน่ห์ มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น และสถานที่ที่สวยงามมากมายให้เที่ยวชม สามารถติดต่อสอบถามทีมงานของเราที่ศาลาสมุยบีชรีสอร์ทสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ในหัวข้อดังต่อไปนี้

 

*พุทธศาสนา

พุทธศาสนาเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ 200 ปี ก่อนคริสต์ศักราช ได้รับการยอมรับให้เป็นศาสนาประจำชาติในศตวรรษที่ 13 จนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยอาจจะเป็นประเทศเดียวในโลกที่พระมหากษัตริย์ต้องนับถือศาสนาพุทธและเป็นองอัครศาสนูปถัมภกตามรัฐธรรมนูญ ประเทศไทยจะมีวันนี้ไม่ได้เลยถ้าปราศจากความดีงามทางวัฒนธรรมของศาสนาพุทธ

ศาสนาพุทธมีอิทธิพลอย่างมากในประเทศไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเพณีทางศาสนาเมื่อมาท่องเที่ยวในประเทศไทย เช่น การเยี่ยมชมวัดเป็นอีกกิจกรรมที่จะได้สัมผัสแง่มุมทางวัฒนธรรมของไทย และชาวต่างชาติก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีเสมอมา อย่างไรก็ดี พึงระลึกไว้เสมอว่า วัดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ต้องแต่งกายอย่างเหมาะสมเมื่อเข้าไปสักการะ การแต่งกายค่อนข้างเข้มงวด ผู้ชายควรใส่กางเกงขายาว และเสื้อเชิ้ตสุภาพ ไม่ใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืด หรือเสื้อกล้าม ผู้หญิงควรใส่กางเกงขายาวหรือกระโปรงยาว และเสื้อที่มีไหล่ รองเท้าหนังและแบบสวมดีกว่ารองเท้าผูกเชือก เนื่องจากจำเป็นต้องถอดเข้าออกหลายครั้ง ไม่ควรใส่รองเท้าแตะยาง

 

*ประเพณีชนควาย

หากคุณสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นเมืองของเกาะสมุย ลองมาชมประเพณีชนควายสักครั้งหนึ่ง งานชนควายจัดขึ้นแบบหมุนเวียนเป็นรอบๆ ในหกสนามแข่งขันบนเกาะสมุย ที่คนพื้นเมืองรู้จักดีโดยจะรวมตัวกันในคืนวันแข่ง มีผนังเป็นต้นไผ่และต้นมะพร้าวล้อมรอบเพื่อปิดกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่ได้จ่ายเงินเข้าชม เพื่อไม่ให้มีความคล้ายคลึงกับการสู้วัวกระทิงของสเปน การแข่งขันนี้จะมีเพียงพละกำลังความแข็งแกร่งของควายหนึ่งตัวกับอีกหนึ่งตัวเท่านั้น คนไม่สามารถเข้าไปยุ่งได้ ควายสองตัวเข้ามาล็อคเขากัน และการต่อสู้แบบตัวต่อตัวก็เริ่มต้นขึ้น การต่อสู้สิ้นสุดลงเมื่อควายหนึ่งตัวหันหลังให้กับการต่อสู้ บางทีควายเหล่านั้นอาจได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ แต่สัตว์เหล่านี้ไม่เคยถูกฆ่า จริงๆ แล้ว น้อยครั้งมากที่พวกมันจะได้รับบาดเจ็บ บางคนอาจมองว่าการชนควายไม่มีอะไรน่าสนใจ มีเพียงแค่การใช้หัวงัดกัน แต่จริงๆ แล้ว ไฮไลท์สำคัญของประเพณีนี้คือ การส่งเสียงเชียร์ ตะโกน และที่สำคัญที่สุดก็คือ การพนัน ด้วยเงินเดิมพันที่ค่อนข้างสูง สามารถแสดงให้เห็นว่ามีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งจะมาควบคู่กับปริมาณเงินลงทุนในค่าฝึกและเลี้ยงดูสัตว์ที่มีพละกำลังแข่งแกร่งเหล่านี้

วันหยุดราชการ

  • วันสงกรานต์
  • วันคล้ายวันพระราชสมภพของในหลวงและราชินี
  • วันลอยกระทง
  • มวยไทย
  • ถนนคนเดินบ่อผุด
  • วัด